Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81931
Nhan đề: | Nghiên cứu đặc điểm sinh học dinh dưỡng giai đoạn giống của cá sửu răng nhỏ Panna microdon (Bleeker, 1849) phân bố vùng ven biển Đông |
Tác giả: | Trần, Đắc Đinh Nguyễn, Thị Vàng Lê, Thị Quế Trân |
Từ khoá: | Quản lý nguồn lọi thủy sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Cá sửu răng nhỏ (Panna microdon) là một trong những loài có giá trị kinh tế cao do thịt ngon, thường được bán tươi, làm khô. Nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng của cá sửu răng nhỏ được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022 tại vùng ven biển Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng. Mẫu cá với chiều dài thân cá (TL/SL) 17,15±20,29(mm), được thu bằng lưới đáy. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá sửu răng nhỏ có miệng rộng, rạch miệng xiên, răng nhọn, lược mang thưa và ngắn, thực quản ngắn có vách dày dạng hình ống, dạ dày hình túi, manh tràng có từ 4 đến 7 ống, ruột ngắn dạng hình chữ S. Chỉ số sinh trắc ruột - RLG < 1 cho thấy cá sửu răng nhỏ có tính ăn động vật. Tần số xuất hiện của các loại thức ăn lần lượt là giáp xác chân chèo Copepoda (52,5%), giáp xác râu ngành Cladocera (1,21%), giáp xác (50%) và mùn bã hữu cơ (0,65%). |
Mô tả: | 12tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81931 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 406.63 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.42.247 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.