Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81934
Title: | Nghiên cứu ảnh hưởng của việc bổ sung acid amin vào thức ăn lên tăng trưởng cá tra 100g |
Authors: | Trần, Lê Cẩm Tú Lâm, Thị Thanh Thoảng |
Keywords: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung acid amin vào thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá Tra 100g. Thí nghiệm được bố trí gồm 2 nhân tố với 4 nghiệm thức thức ăn khác nhau: nhân tố 1, tỉ lệ acid amin khác nhau, gồm có 2 tỉ lệ acid amin: (i) dựa trên kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu tại Khoa Thủy Sản, Trường đại học Cần Thơ (chưa công bố) và (ii) tỉ lệ acid amin dựa trên kết quả phân tích các mẫu thức ăn trên thị trường.Nhân tố 2: mức năng lượng của thức ăn khác nhau gồm mức năng lượng cao (19KJ/g) và mức năng lượng thấp (18KJ/g). Mỗi nghiệm thức thức ăn được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm được thực hiện trong 45 ngày trên hệ thống tuần hoàn có thể tích 500L/ bể, mật độ thả nuôi là 80 con/bể, kích cỡ cá thí nghiệm dao động từ 113 - 114 g/con. Kết quả cho thấy tăng trưởng cũng như tỉ lệ sống của cá tra trong thí nghiệm bị ảnh hưởng bởi thành phần acid amin nhưng không bị ảnh hưởng bởi mức năng lượng trong thức ăn. Nghiệm thức 3 sử dụng TA viên với hàm lượng protein 33,1% cho kết quả tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn tốt nhất. Tuy nhiên không có sự khác biệt giữa nghiệm thức NT3 và NT4 (31,4% protein). Công thức thức ăn gồm có 31,4% protein, Methionine 0,65%, Lysine 1,90%, Tryptophan 0,38% là phù hợp nhất cho cá tra 100g |
Description: | 10tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81934 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 409.99 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.52.11 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.