Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81934
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của việc bổ sung acid amin vào thức ăn lên tăng trưởng cá tra 100g
Tác giả: Trần, Lê Cẩm Tú
Lâm, Thị Thanh Thoảng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung acid amin vào thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá Tra 100g. Thí nghiệm được bố trí gồm 2 nhân tố với 4 nghiệm thức thức ăn khác nhau: nhân tố 1, tỉ lệ acid amin khác nhau, gồm có 2 tỉ lệ acid amin: (i) dựa trên kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu tại Khoa Thủy Sản, Trường đại học Cần Thơ (chưa công bố) và (ii) tỉ lệ acid amin dựa trên kết quả phân tích các mẫu thức ăn trên thị trường.Nhân tố 2: mức năng lượng của thức ăn khác nhau gồm mức năng lượng cao (19KJ/g) và mức năng lượng thấp (18KJ/g). Mỗi nghiệm thức thức ăn được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm được thực hiện trong 45 ngày trên hệ thống tuần hoàn có thể tích 500L/ bể, mật độ thả nuôi là 80 con/bể, kích cỡ cá thí nghiệm dao động từ 113 - 114 g/con. Kết quả cho thấy tăng trưởng cũng như tỉ lệ sống của cá tra trong thí nghiệm bị ảnh hưởng bởi thành phần acid amin nhưng không bị ảnh hưởng bởi mức năng lượng trong thức ăn. Nghiệm thức 3 sử dụng TA viên với hàm lượng protein 33,1% cho kết quả tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn tốt nhất. Tuy nhiên không có sự khác biệt giữa nghiệm thức NT3 và NT4 (31,4% protein). Công thức thức ăn gồm có 31,4% protein, Methionine 0,65%, Lysine 1,90%, Tryptophan 0,38% là phù hợp nhất cho cá tra 100g
Mô tả: 10tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/81934
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
409.99 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.9.169


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.