Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82120
Nhan đề: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của lá Lốt (Piper sarmentosum Roxb.) và Ngò om (Limnophila aromatica (Lam.) Merr.)
Tác giả: Lê, Thị Bạch
Nguyễn, Hoàng Thiên Long
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của lá Lốt (Piper sarmentosum Roxb.) và Ngò om (Limnophila aromatica (Lam.) Merr.)” được thực hiện nhằm để khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng và polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa theo hai phương pháp DPPH và ABTS•+ của lá Lốt (Piper sarmentosum Roxb.) và Ngò om (Limnophila aromatica (Lam.) Merr.). Đề tài cho biết hàm lượng phenolic và flavonoid tổng số trong cao tổng ethanol lá Lốt lần lượt là 115,5239±0,2060 mg GAE/g cao chiết và 303,5454±7,00 mg QE/g cao chiết; cao tổng ethanol Ngò om 83,1972±0,6182 mg GAE/g cao chiết và 263,5454±1.4545 mg QE/g cao chiết.
Mô tả: 107tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82120
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.96 MBAdobe PDF
Your IP: 3.14.144.216


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.