Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82235
Nhan đề: Thẩm định phương pháp xác định hàm lượng Arsen vô cơ trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp quang phổ hấp thu nguyên tử thế hệ hydrua (HG-AAS).
Tác giả: Nguyễn, Thị Diệp Chi
Nguyễn, Thị Huỳnh Trang
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Thẩm định phương pháp xác định hàm lượng Arsen vô cơ trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp quang phổ hấp thu nguyên tử thế hệ hydrua (HG-AAS)” được thực hiện với các thông số khảo sát bao gồm: Độ đúng, độ chọn lọc, độ lặp lại, độ tái lập, giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng, khoảng tuyến tính và đường chuẩn, độ thu hồi của phương pháp được thực hiện trên các mẫu gửi công ty. Kết quả thẩm định cho thấy phương pháp có tính chọn lọc cao phát hiện Arsen vô cơ ở bước sóng 193,7 nm, tính phù hợp của hệ thống từ 97,75% đến 101,40%, độ lặp lại của phương pháp có độ lệch chuẩn tương đối từ 1,33% đến 3,88% và độ tái lập có độ lệch chuẩn tương đối từ 0,86% đến 4,55% đều nằm trong giới hạn cho phép của AOAC, khoảng tuyến tính và đường chuẩn của phương pháp được thực hiện ở nồng độ từ 0,25 ppb đến 7 ppb (R2 = 0,9992), giới hạn phát hiện (LOD) là 66 g/kg, giới hạn định lượng (LOQ) là 200 g/kg. Kết hợp chiết tách Arsen vô cơ bằng phương pháp chiết pha rắn (SPE) mang lại hiệu quả chiết cao, tiết kiệm thời gian, độ thu hồi đạt từ 91,5% đến 107,54% nằm trong giới hạn cho phép theo AOAC.
Mô tả: 77tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82235
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.233.221


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.