Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82235
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Diệp Chi-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Huỳnh Trang-
dc.date.accessioned2022-09-27T07:09:07Z-
dc.date.available2022-09-27T07:09:07Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806588-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82235-
dc.description77trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài “Thẩm định phương pháp xác định hàm lượng Arsen vô cơ trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp quang phổ hấp thu nguyên tử thế hệ hydrua (HG-AAS)” được thực hiện với các thông số khảo sát bao gồm: Độ đúng, độ chọn lọc, độ lặp lại, độ tái lập, giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng, khoảng tuyến tính và đường chuẩn, độ thu hồi của phương pháp được thực hiện trên các mẫu gửi công ty. Kết quả thẩm định cho thấy phương pháp có tính chọn lọc cao phát hiện Arsen vô cơ ở bước sóng 193,7 nm, tính phù hợp của hệ thống từ 97,75% đến 101,40%, độ lặp lại của phương pháp có độ lệch chuẩn tương đối từ 1,33% đến 3,88% và độ tái lập có độ lệch chuẩn tương đối từ 0,86% đến 4,55% đều nằm trong giới hạn cho phép của AOAC, khoảng tuyến tính và đường chuẩn của phương pháp được thực hiện ở nồng độ từ 0,25 ppb đến 7 ppb (R2 = 0,9992), giới hạn phát hiện (LOD) là 66 g/kg, giới hạn định lượng (LOQ) là 200 g/kg. Kết hợp chiết tách Arsen vô cơ bằng phương pháp chiết pha rắn (SPE) mang lại hiệu quả chiết cao, tiết kiệm thời gian, độ thu hồi đạt từ 91,5% đến 107,54% nằm trong giới hạn cho phép theo AOAC.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleThẩm định phương pháp xác định hàm lượng Arsen vô cơ trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp quang phổ hấp thu nguyên tử thế hệ hydrua (HG-AAS).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.02 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.137.53


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.