Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82431
Title: Khảo sát và đánh giá một số chỉ tiêu về chất lượng nước giếng khoan trên địa bàn quận Ô Môn và quận Thốt Nốt - Thành phố Cần Thơ.
Authors: Nguyễn, Thị Thu Thuỷ
Nguyễn, Đặng Hoàng Khải
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “ Khảo sát và đánh giá một số chỉ tiêu về chất lượng nước giếng khoan trên địa bàn quận Ô Môn, Thốt Nốt- Thành Phố Cần Thơ. Nhằm khảo sát thực tế chất lượng nước giếng đào tại địa bàn quận Ô Môn, Thốt Nốt trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Giới hạn kết quả phân tích được so theo với QCVN 09:2015/BTNMT, QCVN 02:2009/BYT. Nội dung nghiên cứu được thực hiện: áp dụng các phương pháp hoá lý cổ điển và hiện đại nhằm đánh giá một số chỉ tiêu về chất lượng nước giếng tại một số khu vực trên địa bàn quận Ô môn và Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Về chỉ tiêu độ đục các mẫu khảo sát có kết quả dao động từ 0.19 - 26.5 NTU, có 2 trên 5 giếng vượt giá trị độ đục vượt giới hạn tối đa cho phép II theo QCVN 02:2009/BYT Về chỉ tiêu độ cứng các mẫu khảo sát có kết quả nằm trong khoảng 149.6-5408 mg/L, có 4 trên 5 giếng vượt giá trị độ cứng tổng theo QCVN 09:2015/BTNMT. Hàm lượng Chloride nằm trong khoảng từ 62.1 – 2014.6 mg/L, có 3 trên 5 giếng vượt chuẩn cho phép theo QCVN 09:2015/BTNMT Hàm lượng Sulphate trong khoảng từ 11.4 – 213.6 mg/L, đa số các giếng trên địa bàn nằm trong giá trị cho phép theo QCVN 09:2015/BTNMT Hàm lượng Sắt tổng dao động trong khoảng 0.07 – 1.63 mg/L, đa số các giếng trên địa bàn nằm trong giá trị cho phép theo QCVN 09:2015/BTNMT Qua những kết quả khảo sát trên, cho thấy chất lượng nước giếng khoan ở khu vực nghiên cứu cần được xử lý để có được nguồn nước an toàn cho người sử dụng.
Description: 35 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82431
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.32 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.88.101


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.