Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82655
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết lá Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), họ Na (Annonaceae).
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Nguyễn, Ngọc Thành Trung
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Lá cây Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết kiệt nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 680g với hiệu suất là 14,2%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao ethanol đạt giá trị lần lượt là 72,19±1,26 (mg GAE/g) và 225,74±5,51 (mgQE/g). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, nitric oxide NO, năng lực khử sắt RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 5 phương pháp với giá trị EC50/Abs0,5 lần lượt là 24,7172±0,3023 μg/mL; 57,2670±0,5816 μg/mL; 96,1217±1,3806 μg/mL; 3,2737±0,0270 μg/mL; 12,1113±0,1141 μg/mL.
Mô tả: 99 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82655
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.239.63


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.