Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82655
Nhan đề: | Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết lá Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), họ Na (Annonaceae). |
Tác giả: | Nguyễn, Trọng Tuân Huỳnh, Kim Yến Nguyễn, Ngọc Thành Trung |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Lá cây Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết kiệt nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 680g với hiệu suất là 14,2%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao ethanol đạt giá trị lần lượt là 72,19±1,26 (mg GAE/g) và 225,74±5,51 (mgQE/g). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, nitric oxide NO, năng lực khử sắt RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 5 phương pháp với giá trị EC50/Abs0,5 lần lượt là 24,7172±0,3023 μg/mL; 57,2670±0,5816 μg/mL; 96,1217±1,3806 μg/mL; 3,2737±0,0270 μg/mL; 12,1113±0,1141 μg/mL. |
Mô tả: | 99 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82655 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.09 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.143.239.63 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.