Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82777
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Diệp Chi-
dc.contributor.authorĐặng, Thị Thu Thảo-
dc.date.accessioned2022-09-30T03:54:05Z-
dc.date.available2022-09-30T03:54:05Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806569-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82777-
dc.description90 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích dư lượng malathion có trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS/MS” nhằm mục tiêu xây dựng nên một phương pháp phân tích malathion hiệu quả, nhanh, phù hợp với điều kiện của phòng thí nghiệm hiện tại. Phương pháp phân tích được sử dụng đã cải tiến từ qui trình AOAC 2007.01. Đồng thời, phương pháp sau đó được tiến hành thẩm định trên ba nền mẫu thực phẩm là: gạo, cá, xoài. Kết quả thu được cho thấy phương pháp có thể phân tích khá tốt malathion trên cả ba nền mẫu gạo, cá, xoài. Dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của AOAC thì độ lặp lại, độ tái lặp nội bộ của phương pháp đều đạt chuẩn (giá trị độ lệch chuẩn tương đối của độ lặp lại và độ tái lặp nội bộ phải nhỏ hơn 21%). Giá trị độ lệch chuẩn tương đối của độ lặp lại ở ba nền mẫu gạo, cá, xoài thu được lần lượt là 5,06%; 1,66% và 2,59%. Và giá trị độ lệch chuẩn tương đối của độ tái lặp nội bộ của ba nền mẫu gạo, cá và xoài lần lượt là 5,39%; 5,11% và 2,24%. Bên cạnh đó, hiệu suất thu hồi của phương pháp cũng phù hợp theo tiêu chuẩn của hội đồng châu Âu, nghĩa là giá trị thu được ở ba nền mẫu gạo, cá và xoài đều nằm trong khoảng 80-110% (lần lượt là 96,9%; 96,5% và 88,7%).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleNghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích dư lượng malathion trong thực phẩm bằng sắc ký ghép khối phổ GC-MS/MSvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.15 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.141.201


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.