Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82821
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hoá của cao chiết ethanol của hạt Thanh trà (Bouea oppositifolia (Roxb.) Meisn.)
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Bùi, Khoa Đa
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này đã khảo sát thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid, hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxi hóa (DPPH, ABTS, nitric oxide, RP và TAC) của cao chiết ethanol hạt Thanh trà chua (Bouea oppositifolia (Roxb.) Meisn.) được thu hái tại thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long. Kết quả cho thấy trong cao chiết có chứa các hợp chất bậc hai alkaloid, flavonoid, steroid, triterpenoid, tannin, saponin, đường khử và sesquiterpen lacton. Hàm lượng polyphenol toàn phần là 31,13±0.27 mgGAE/g. Hàm lượng flavonoid toàn phần là 81,47±0,0577 mgQE/g. Quan trọng nhất, cao chiết đã thể hiện hoạt tính kháng oxi hóa tương đối cao giá trị EC50 củathử nghiệm DPPH, ABTS và nitric oxide lần lượt là 31,3352±1,5795 µg/mL, 33,8467±1,411 µg/mL và 32,242±2,234 µg/mL; giá trị OD0,5 của thử nghiệm RP và TAC lần lượt là 22,2625±0,0185 µg/mL và 27,2702±0,5678 µg/mL.
Mô tả: 110 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82821
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.11 MBAdobe PDF
Your IP: 52.14.26.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.