Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82860
Nhan đề: Thẩm định phương pháp xác định dư lượng Triflluralin trong thủy sản bằng sắc kí khí ghép đầu dò cộng kết điện tử ( GC-ECD)
Tác giả: Nguyễn, Thị Diệp Chi
Nguyễn, Tri Thức
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Dư lượng Trifluralin trong các sản phẩm thủy sản được chiết bằng kỹ thuật chiết QuEchERS(Quick-Easy-Cheap-Effective-Rugged-Safe). Kỹ thuật QuEchERS gồm quy trình chiết lỏng lỏng với dung dịch acetonitrile và quy trình làm sạch bằng chiết pha rắn với các hỗn hợp muối QuEChERS (4 g MgSO4, 1 g NaCl, 1 g Tri- sodium citrate, 0.5 g di-sodium hydrogencitrate sesquihydrate), muối d-SPE. Dịch chiết được phân tích bằng hệ thống GC-ECD (Gas Chromatography with an Electron Capture Detector). Kỹ thuật này rút ngắn thời gian phân tích, hiệu quả cao, dễ thực hiện, chi phí thấp an toàn cho người thực hiện và môi trường. Quy trình định lượng phương pháp có khoảng truyến tính là 3 ppb - 20 ppb với R2 = 0.9969; giới hạn phát hiện (LOD) là 0.78 ppb và giới hạn định lượng (LOQ) là 2.57 ppb; độ thu hồi trong khoảng từ 86% - 112%, độ lệch chuẩn tương đối RSD% trong khoảng từ 6.07% - 11.86% trong tất cả các nền mẫu được khảo sát. Tất cả thông số được khảo sát đều thỏa mãn được yêu cầu của Tiêu chuẩn Châu Âu EC/657/2002.
Mô tả: 50 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82860
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.2 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.93.242


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.