Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82934
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Trọng Tuân | - |
dc.contributor.advisor | Huỳnh, Kim Yến | - |
dc.contributor.author | Sơn, Thị Thanh Nguyên | - |
dc.date.accessioned | 2022-10-03T02:54:34Z | - |
dc.date.available | 2022-10-03T02:54:34Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | B1800138 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82934 | - |
dc.description | 79 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu “Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ quả Dứa gai (Pandanus tectorius), Họ Dứa dại (Pandanceae)” này nhằm mục đích khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết ethanol từ quả Dứa gai với các phương pháp khác nhau như: phương pháp DPPH (2,2-diphenyl-1-(2,4,6-trinitrophenyl)hydrazin-1-yl), phương pháp ABTS•+ (2,2'-azino-bis(3-ethylbenzthiazoline-6-sulfonic acid), phương pháp năng lực khử (RP), phương pháp kháng oxy hóa tổng (TAC) và phương pháp nitric oxide (NO). Kết quả cho thấy, ở 5 phương pháp thể hiện khả năng kháng oxy hóa của cao chiết lần lượt là: với Abs0,5 đạt 60,08±1,62 µg/mL ở phương pháp năng lực khử, phương pháp kháng oxy hóa tổng (TAC) với Abs0,5 đạt 92,56±1,68 µg/mL, tiếp đến là phương pháp ABTS•+ với EC50 đạt 80,71±2,28 µg/mL, sau đó là phương pháp DPPH có EC50 đạt 119,57±40,77 µg/mL, cuối cùng là phương pháp nitric oxide với EC50 đạt 780,34±3,75 µg/mL. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ quả Dứa gai (Pandanus tectorius), Họ Dứa dại (Pandanceae) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.42 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.179.120 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.