Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82983
Title: | Tối ưu hóa quy trình ly trích cao chiết giàu polyphenol, flavonoid và alkaloid từ thân lá xạ đen (Celastrus hindsii) bằng phương pháp soxhlet. |
Authors: | Đái, Thị Xuân Trang. Trương, Thành Nam |
Keywords: | Hóa dược |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Đại học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu khảo sát sự ảnh hưởng của các yếu tố nồng độ dung môi ethanol, nhiệt độ ly trích, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi và thời gian ly trích đến hàm lượng alkaloid, flavonoid và polyphenol từ thân lá xạ đen bằng phương pháp soxhlet nhận thấy các yếu tố nồng độ ethanol, nhiệt độ và thời gian ly trích có ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng polyphenol, flavonoid và alkanoid tổng. Sử dụng phương pháp quy hoạch thực nghiệm Box-Behnken để tối ưu hóa quy trình ly trích polyphenol, flavonoid và alkaloid. Hàm lượng polyphenol và flavonoid thu được lần lượt là 175,90 mg GAE/g cao chiết và 324,73 mg QE/g cao chiết khi ly trích với nồng độ ethanol là 61% ở 140°C trong 175 phút. Bên cạnh đó, hàm lượng alkaloid thu được là 191,48 mg AE/g cao chiết khi ly trích với nồng độ ethanol là 81% ở 100°C trong 85 phút. Như vậy, nghiên cứu đã tối ưu hóa thành công quy trình ly trích polyphenol, flavonoid và alkaloid từ thân lá xạ đen bằng phương pháp soxhlet dựa theo bố trí thí nghiệm. |
Description: | 85 tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82983 |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.96 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.138.178 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.