Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82983
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐái, Thị Xuân Trang.-
dc.contributor.authorTrương, Thành Nam-
dc.date.accessioned2022-10-03T08:29:03Z-
dc.date.available2022-10-03T08:29:03Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806543-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82983-
dc.description85 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu khảo sát sự ảnh hưởng của các yếu tố nồng độ dung môi ethanol, nhiệt độ ly trích, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi và thời gian ly trích đến hàm lượng alkaloid, flavonoid và polyphenol từ thân lá xạ đen bằng phương pháp soxhlet nhận thấy các yếu tố nồng độ ethanol, nhiệt độ và thời gian ly trích có ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng polyphenol, flavonoid và alkanoid tổng. Sử dụng phương pháp quy hoạch thực nghiệm Box-Behnken để tối ưu hóa quy trình ly trích polyphenol, flavonoid và alkaloid. Hàm lượng polyphenol và flavonoid thu được lần lượt là 175,90 mg GAE/g cao chiết và 324,73 mg QE/g cao chiết khi ly trích với nồng độ ethanol là 61% ở 140°C trong 175 phút. Bên cạnh đó, hàm lượng alkaloid thu được là 191,48 mg AE/g cao chiết khi ly trích với nồng độ ethanol là 81% ở 100°C trong 85 phút. Như vậy, nghiên cứu đã tối ưu hóa thành công quy trình ly trích polyphenol, flavonoid và alkaloid từ thân lá xạ đen bằng phương pháp soxhlet dựa theo bố trí thí nghiệm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleTối ưu hóa quy trình ly trích cao chiết giàu polyphenol, flavonoid và alkaloid từ thân lá xạ đen (Celastrus hindsii) bằng phương pháp soxhlet.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.96 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.172.132


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.