Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82990
Nhan đề: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của Khổ qua (Momordica charantia L.).
Tác giả: Lê, Thị Bạch
Nguyễn, Vũ Kha
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng, polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa theo hai phương pháp DPPH và ABTS•+ của quả và toàn thân trên mặt đất Khổ qua. Kết quả định tính cho thấy cao chiết quả Khổ qua có alkaloid, triterpennoid, saponine, tannin. Hàm lượng phenol tổng và flavonoid tổng của cao chiết quả Khổ qua lần lượt tương đương 105.34050.6808 mg gallic acid/g cao chiết và 70.16670.8868 mg quercetin/g cao chiết. Tương tự trong cao chiết toàn thân trên mặt đất Khổ qua có alkaloid, triterpennoid, saponin, tannin hàm lượng phenol tổng và flavonoid tổng lần lượt tương đương 76.72040.5129 mg gallic acid/g cao chiết và 57.95831.5629 mg quercetin/g cao chiết. Khả năng làm sạch gốc tự do DPPH: cao chiết ethanol quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất với IC50 là 101.64 µg/mL và cao Hex quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa thấp nhất với IC50 là 745.95 µg/mL. Khả năng làm sạch gốc tự do ABTS•+ cao tổng ethanol quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất với IC50 là 31.00 µg/mL và cao Hex quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa thấp nhất với IC50 là 377.44 µg/mL.
Mô tả: 85 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82990
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.47 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.70.185


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.