Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82990
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Bạch-
dc.contributor.authorNguyễn, Vũ Kha-
dc.date.accessioned2022-10-03T08:35:14Z-
dc.date.available2022-10-03T08:35:14Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806521-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82990-
dc.description85 tr.vi_VN
dc.description.abstractKhảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng, polyphenol tổng và hoạt tính kháng oxy hóa theo hai phương pháp DPPH và ABTS•+ của quả và toàn thân trên mặt đất Khổ qua. Kết quả định tính cho thấy cao chiết quả Khổ qua có alkaloid, triterpennoid, saponine, tannin. Hàm lượng phenol tổng và flavonoid tổng của cao chiết quả Khổ qua lần lượt tương đương 105.34050.6808 mg gallic acid/g cao chiết và 70.16670.8868 mg quercetin/g cao chiết. Tương tự trong cao chiết toàn thân trên mặt đất Khổ qua có alkaloid, triterpennoid, saponin, tannin hàm lượng phenol tổng và flavonoid tổng lần lượt tương đương 76.72040.5129 mg gallic acid/g cao chiết và 57.95831.5629 mg quercetin/g cao chiết. Khả năng làm sạch gốc tự do DPPH: cao chiết ethanol quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất với IC50 là 101.64 µg/mL và cao Hex quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa thấp nhất với IC50 là 745.95 µg/mL. Khả năng làm sạch gốc tự do ABTS•+ cao tổng ethanol quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất với IC50 là 31.00 µg/mL và cao Hex quả Khổ qua có khả năng kháng oxy hóa thấp nhất với IC50 là 377.44 µg/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của Khổ qua (Momordica charantia L.).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.47 MBAdobe PDF
Your IP: 3.148.112.15


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.