Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83154
Nhan đề: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cây húng quế (Ocimum basilicum L.) và lá trầu không (Piper betle L.)
Tác giả: Lê, Thị Bạch.
Nguyễn, Minh Đương
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Từ những dược liệu ban đầu là cây húng quế và lá trầu không sau khi được định danh là đúng loại sẽ được điều chế cao tổng ethanol, cao EA và cao Hex. Sau đó tiến hành khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng polyphenol tổng, flavonoid tổng và hoạt tính kháng oxy hóa của chúng theo hai phương pháp trung hòa gốc tự do DPPH và ABTS•+. Cả hai cao tổng ethanol đều có chứa các alkaloid, flavonoid, sterol-triterpenoid, saponin, tannin. Cao tổng ethanol cây húng quế 51.9354±2.4731 mg GAE/g cao chiết và 277.1250±4.3750 mg QE/g cao chiết. Cao tổng ethanol lá trầu không 383.3430±2.8936 mg GAE/g cao chiết và 55.0730±0.6770 mg QE/g cao chiết. Hoạt tính kháng oxy hóa của cao tổng ethanol và các cao phân đoạn của cây húng quế và lá trầu không theo phương pháp trung hòa gốc tự do DPPH: cao EA lá trầu không có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất (IC50 = 5.0130 µg/mL) và Cao Hex cây húng quế có hoạt tính kháng oxy hóa yếu nhất (IC50 = 554.5339 µg/mL). Hoạt tính kháng oxy hóa theo phương pháp trung hòa gốc tự do ABTS•+: Cao EA của lá trầu không có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất (IC50 = 3.4241 μg/mL) và cao Hex của cây húng quế có hoạt tính kháng oxy hóa kém nhất (IC50 = 220.6436 μg/mL).
Mô tả: 83 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83154
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.99 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.19.29


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.