Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8316
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Trâm Anh | - |
dc.contributor.author | Huỳnh, Thị Ngọc Diệp | - |
dc.date.accessioned | 2019-04-01T08:44:03Z | - |
dc.date.available | 2019-04-01T08:44:03Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 1859-0012 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8316 | - |
dc.description.abstract | Quá trình toàn cầu hóa đã tạo cơ hội mở cửa thị trường và tăng áp lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ở các nước đang phát triển. Tham gia vào thương mại toàn cầu đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục học hỏi, tiếp nhận công nghệ và hợp tác với các tác nhân trong chuỗi nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh và/hoặc chuyển sang các hoạt động có giá trị gia tăng cao hơn. Kết quả khảo sát 41 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra cho thấy: chuỗi giá trị cá tra do người mua dẫn dắt, phần lớn các doanh nghiệp chế biến cá tra chỉ mới nâng cấp quy trình hợp tác dọc trong chuỗi giá trị cá tra theo 2 xu hướng tích hợp dọc và sử dụng hợp đồng sản xuất. Trên cơ sở đó, tác giả khuyến nghị các doanh nghiệp cải thiện năng lực cạnh tranh để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu: nâng cấp sản phẩm bằng cách hướng đến sản phẩm giá trị gia tăng và hoàn thiện chiến lược hợp tác dọc phía trước và phía sau. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Kinh tế & Phát triển;Số 248 .- Tr.81-91 | - |
dc.subject | Cá tra | vi_VN |
dc.subject | Nâng cấp | vi_VN |
dc.subject | Hợp tác dọc | vi_VN |
dc.subject | Sản phẩm giá trị gia tăng | vi_VN |
dc.title | Nâng cấp để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu - Trường hợp các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tại Việt Nam | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 704.13 kB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 3.139.87.151 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.