Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83179
Title: Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ trái Chùm đuông (Sphaerocoryne affinis ) tại Kiên Giang.
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Huỳnh, Kim Yến
Vương, Thoại Khoa
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Trái của cây Chùm đuông sau khi được định danh sẽ tiến hành điều chế thành cao tổng ethanol. Cao tổng ethanol sẽ được tiến hành khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, hàm lượng flavonoid tổng, polyphenol tổng và khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa (DPPH, ABTS•+, nitric oxide, năng lực khử và phosphomolybdenum). Kết quả cho thấy, cao chiết chứa hầu hết các hợp chất thứ cấp bậc 2 như alkaloid, flavonoid, saponin, steroid và triterpenoid, tannin, phenolic. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn ghi nhận hàm lượng polyphenol tổng là 253,63±0,01 mg GAE/g cao chiết. Còn hàm lượng flavonoid tổng là 141,23±0,15 mg QE/g cao chiết. Về khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cây, kết quả phương pháp DPPH là EC50 = 728,08±3,12 (g/mL), phương pháp ABTS•+ là EC50 = 215,48±1,48 (g/mL), phương pháp nitric oxide là EC50 = 811,89±2,21 (g/mL). Phương pháp năng lực khử là Abs0,5 = 51,25±1,57 (g/mL). Phương pháp phosphomolybdenum là Abs0,5 = 59,01±0,03 (g/mL).
Description: 87 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83179
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.27 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.19.251


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.