Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83349
Nhan đề: | Phân lập hợp chất từ cao ethyl acetate của hoa Mai vàng (Ochna integerrima (Lour.) Merr.) |
Tác giả: | Tôn, Nữ Liên Hương Nguyễn, Huỳnh Phú. |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Hoa Mai vàng có tên khoa học là Ochna integerrima (Lour.) Merr., họ Hoàng Mai (Ochnaceae) được thu hái tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Mẫu thô (4,8 kg) được xử lý và điều chế thành cao tổng. Từ 411 g cao tổng, qua chiết lỏng–lỏng thu được 2 cao phân đoạn: cao Hex (46 g), cao EA (50 g). Nghiên cứu được thực hiện trên cao EA của hoa Mai vàng. Bằng phương pháp sắc ký cột cổ điển và các phương pháp thường quy trong phòng thí nghiệm đã phân lập được hợp chất là 3-(O-Dimethylallyl)kaempferol 7-O-β-ᴅ glucoside. Chất này đã được làm sáng tỏ bởi các dữ liệu phổ: 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HR-ESI-MS, HMBC, HSQC. |
Mô tả: | 49 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83349 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 4.76 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.255.183 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.