Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83354
Title: Nghiên cứu phối chế kem dưỡng da ngăn ngừa lão hóa bổ sung cao chiết ethanol của hoa Đậu biếc (Clitoria ternatea L.) và đánh giá cảm quan sản phẩm.
Authors: Lê, Thanh Phước
Nguyễn, Thị Như Ái
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Hoa Đậu biếc (Clitoria ternatea L.) là một loài hoa với màu xanh biếc trên nền lá xanh rì, một vẻ đẹp bắt mắt và nhẹ nhàng. Ngoài vẻ đẹp cuốn hút đó, hoa Đậu biếc còn có cả “một bầu trời” công dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp. Trong những năm gần đây, hoa Đậu biếc được nhiều người sử dụng, từ làm đẹp cho khuôn viên nhà, chế biến các món ăn, món uống đến làm các mỹ phẩm dưỡng da. Nhiều nghiên cứu cho thấy loài hoa này có dược tính rất cao như: kháng vi khuẩn, chống viêm, cải thiện thị lực, tăng cường, bảo vệ bộ não, giảm căng thẳng, stress và đặc biệt là khả năng chống oxi hóa cao. Đề tài này ứng dụng dược tính của hoa Đậu biếc trong việc chống oxi hóa để phối chế một loại kem dưỡng da có khả năng ngăn ngừa lão hóa và giúp làn da luôn căng mịn. Nghiên cứu đã thiết lập công thức phối chế kem dưỡng da ngăn ngừa lão hóa bổ sung cao chiết ethanol của hoa Đậu biếc, khảo sát đánh giá về độ ổn định, khả năng kích ứng da, những chỉ tiêu theo Dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm được thử nghiệm trên thỏ. Kết quả sản phẩm tạo ra có giá trị pH phù hợp với làn da và đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn Quyết định 3113/1999/QĐ-BYT và thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng đồng thời sản phẩm không gây kích ứng da.
Description: 78 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83354
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.34 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.27.153


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.