Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83354
Nhan đề: Nghiên cứu phối chế kem dưỡng da ngăn ngừa lão hóa bổ sung cao chiết ethanol của hoa Đậu biếc (Clitoria ternatea L.) và đánh giá cảm quan sản phẩm.
Tác giả: Lê, Thanh Phước
Nguyễn, Thị Như Ái
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Hoa Đậu biếc (Clitoria ternatea L.) là một loài hoa với màu xanh biếc trên nền lá xanh rì, một vẻ đẹp bắt mắt và nhẹ nhàng. Ngoài vẻ đẹp cuốn hút đó, hoa Đậu biếc còn có cả “một bầu trời” công dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp. Trong những năm gần đây, hoa Đậu biếc được nhiều người sử dụng, từ làm đẹp cho khuôn viên nhà, chế biến các món ăn, món uống đến làm các mỹ phẩm dưỡng da. Nhiều nghiên cứu cho thấy loài hoa này có dược tính rất cao như: kháng vi khuẩn, chống viêm, cải thiện thị lực, tăng cường, bảo vệ bộ não, giảm căng thẳng, stress và đặc biệt là khả năng chống oxi hóa cao. Đề tài này ứng dụng dược tính của hoa Đậu biếc trong việc chống oxi hóa để phối chế một loại kem dưỡng da có khả năng ngăn ngừa lão hóa và giúp làn da luôn căng mịn. Nghiên cứu đã thiết lập công thức phối chế kem dưỡng da ngăn ngừa lão hóa bổ sung cao chiết ethanol của hoa Đậu biếc, khảo sát đánh giá về độ ổn định, khả năng kích ứng da, những chỉ tiêu theo Dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm được thử nghiệm trên thỏ. Kết quả sản phẩm tạo ra có giá trị pH phù hợp với làn da và đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn Quyết định 3113/1999/QĐ-BYT và thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng đồng thời sản phẩm không gây kích ứng da.
Mô tả: 78 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83354
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.34 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.105.80


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.