Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83356
Nhan đề: Nghiên cứu khả năng hấp phụ Phospho trong nước bằng than sinh học tổng hợp từ bã cà phê và vỏ sò huyết.
Tác giả: Ngô, Kim Liên
Vương, Minh Tâm
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Vật liệu tổng hợp Ca-biochar được sản xuất bằng cách nghiền và nhiệt phân hỗn hợp phụ phẩm nông nghiệp là bã cà phê với vỏ sò huyết. Các điều kiện cần tối ưu của các nhân tố trong nghiên cứu này: nhiệt độ, tỉ lệ, pH, hàm lượng chất hấp phụ, thời gian hấp phụ, nồng độ P-PO43 ban đầu đến khả năng hấp phụ phosphate. Dữ liệu thực nghiệm được áp dụng cho các đường đẳng nhiệt Langmuir và Freundlich dưới dạng phương trình phi tuyến tính. Vật liệu tổng hợp Ca-biochar (T1:1) cho thấy hiệu suất cao đối với sự hấp phụ phosphate trong nước với khoảng pH tối ưu rộng (3-7) và dung lượng hấp phụ tối đa 160 mg/g. Sự hấp phụ phosphate của vật liệu T1:1 được kết luận là phù hợp với mô hình động học hấp phụ biểu kiến bậc 2 (R2 = 0.9994) và Langmuir (R2 = 0.9804). Nghiên cứu này cung cấp một phương pháp đầy tiềm năng để điều chế than sinh học hấp phụ phosphate trong nước thải từ nguồn phụ phẩm nông nghiệp không có giá trị.
Mô tả: 59 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83356
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.89 MBAdobe PDF
Your IP: 3.12.147.12


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.