Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83361
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHà, Thị Kim Quy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thế Toàn-
dc.date.accessioned2022-10-07T07:24:05Z-
dc.date.available2022-10-07T07:24:05Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806586-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83361-
dc.description44 tr.vi_VN
dc.description.abstractKết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng flavonoid tổng của cao EtOH và cao EA của lá cây Cà na lần lượt là 215.00±16.5 mg/g cao chiết và 401.45±14.9 mg/g cao chiết quy về myricitrin. Kết quả khảo sát sự tán huyết khi thử nghiệm cao chiết EtOH, n-Hex, EA, BuOH trên tế bào hồng cầu cho thấy các cao đều có hoạt tính tán huyết, tuy nhiên ở nồng độ cao chiết thấp (0.2 mg/mL) và pH môi trường có tính acid (5.6) hồng cầu biểu hiện sự tán huyết tối thiểu và quá trình tán huyết sẽ diễn ra mạnh mẽ khi nồng độ cao chiết tăng lên (5 mg/mL) và khi môi trường pH dần về khoảng sinh lý (7.4). Phương pháp kháng oxy hóa bằng cách quét gốc tự do ABTS•+ cho các giá trị IC50 của cao EtOH và cao EA lần lượt là 36.74 µg/mL và 26.99 µg/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleĐịnh lượng flavonoid và khảo sát hoạt tính sinh học của cao chiết lá cây Cà na (Elaeocarpus hygrophilus Kurz.).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.46 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.55.198


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.