Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83362
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Diệp Chi | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Hồng Đào | - |
dc.date.accessioned | 2022-10-07T07:37:03Z | - |
dc.date.available | 2022-10-07T07:37:03Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | B1806501 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83362 | - |
dc.description | 46 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài đã xác định hàm lượng vitamin C trong quả cam sành (C. reticulata × maxima) của huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long bằng phương pháp HPLC ghép nối với đầu dò DAD bước sóng 265 nm. Kết quả nghiên cứu đạt được bao gồm khảo sát điều kiện tối ưu trên thiết bị HPLC trong phân tích hàm lượng vitamin C của quả cam sành và qui trình chiết tách tối ưu vitamin C trên đối tượng cam sành ở điều kiện phòng thí nghiệm. Áp dụng phương pháp HPLC-DAD xác định hàm lượng vitamin C của 9 mẫu cam sành tươi/3 vườn cam và 3 mẫu cam sành/3 vườn cam bảo quản đông lạnh 3 ngày với 2 lần lặp lại thí nghiệm cho kết quả có sự khác nhau về hàm lượng vitamin C giữa các mẫu trong cùng vườn và khác vườn. Đồng thời kết luận rằng hàm lượng vitamin C có sự sụt giảm đáng kể khi bảo quản đông lạnh so với mẫu cam sành tươi được đem phân tích ngay khi thu hái điều đó cho thấy nhiệt độ thấp và thời gian bảo quản có ảnh hưởng đến độ bền của vitamin C có trong mẫu. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu, xác định hàm lượng vitamin C trong quả cam sành (C. reticulata x maxima) của huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.89 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.205.149 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.