Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83362
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Diệp Chi-
dc.contributor.authorTrần, Thị Hồng Đào-
dc.date.accessioned2022-10-07T07:37:03Z-
dc.date.available2022-10-07T07:37:03Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806501-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83362-
dc.description46 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài đã xác định hàm lượng vitamin C trong quả cam sành (C. reticulata × maxima) của huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long bằng phương pháp HPLC ghép nối với đầu dò DAD bước sóng 265 nm. Kết quả nghiên cứu đạt được bao gồm khảo sát điều kiện tối ưu trên thiết bị HPLC trong phân tích hàm lượng vitamin C của quả cam sành và qui trình chiết tách tối ưu vitamin C trên đối tượng cam sành ở điều kiện phòng thí nghiệm. Áp dụng phương pháp HPLC-DAD xác định hàm lượng vitamin C của 9 mẫu cam sành tươi/3 vườn cam và 3 mẫu cam sành/3 vườn cam bảo quản đông lạnh 3 ngày với 2 lần lặp lại thí nghiệm cho kết quả có sự khác nhau về hàm lượng vitamin C giữa các mẫu trong cùng vườn và khác vườn. Đồng thời kết luận rằng hàm lượng vitamin C có sự sụt giảm đáng kể khi bảo quản đông lạnh so với mẫu cam sành tươi được đem phân tích ngay khi thu hái điều đó cho thấy nhiệt độ thấp và thời gian bảo quản có ảnh hưởng đến độ bền của vitamin C có trong mẫu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleNghiên cứu, xác định hàm lượng vitamin C trong quả cam sành (C. reticulata x maxima) của huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.89 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.205.149


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.