Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83511
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học của cao n-hexane từ lá Mật gấu (Vernonia amygdalina Del.).
Tác giả: Lê, Thị Bạch
Trần, Nguyễn Gia Huy
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây Mật gấu (Vernonia amygdalina Del.) là một loài cây phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, giàu protein, vitamin và các khoáng chất cùng beta-carotenne. Có thể sử dụng lá để làm thuốc uống hoặc hỗ trợ cho các thuốc khác trong việc điều trị các bệnh như xương khớp, đái tháo đường, tiêu chảy, viêm gan, vàng da, huyết áp cao, rối loạn lipid máu, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, kiết lị, viêm ruột… Bên cạnh đó, cây Mật gấu còn giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc gan, điều hòa huyết áp và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Cao tổng ethanol của lá Mật gấu được chiết lỏng - lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần. Bằng cách sử dụng phương pháp sắc ký cột nhanh khô kết hợp với sắc ký cổ điển từ cao hexane qua các hệ dung môi cùng với phương pháp rửa tinh thể và kết tinh lại đã thu được hợp chất là GAH02. Cấu trúc khung của GAH02 được xác định bằng phương pháp phổ nghiệm hiện đại 1D-NMR và so sánh với tài liệu đã công bố. Định tính thành phần hóa học các hợp chất trong cây, định lượng polyphenol (hàm lượng polyphenol là 104.66 mg GAE/g) và flavonoid (hàm lượng flavonoid là 322.17 mg GAE/g) dược liệu khô, khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao tổng ethanol lá Mật gấu.
Mô tả: 77 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83511
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.81 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.54.255


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.