Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83550
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Bạch | - |
dc.contributor.author | Trương, Thị Ngọc Diễm | - |
dc.date.accessioned | 2022-10-26T07:38:32Z | - |
dc.date.available | 2022-10-26T07:38:32Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | B1806496 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83550 | - |
dc.description | 100 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Ngoài các loài dược liệu thì các loài cây ăn quả cũng có nhiều tác dụng dược lí và được sử dụng chữa bệnh trong dân gian. Tuy nhiên, hầu hết các phương thuốc này sử dụng theo phương pháp truyền miệng và thiếu căn cứ khoa học nên không mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng và có nhiều tác dụng phụ. Để chứng minh cây ăn quả có tác dụng dược lý cần nghiên cứu bước đầu về thành phần hóa học và chứng minh tính kháng oxy hóa của chúng. Do đó tôi lựa chọn đề tài :“Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của lá vú sữa Tím và vú sữa Lò Rèn (Chrysophyllum cainito L.)” làm luận văn tốt nghiệp. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là xác định sơ bộ về thành phần hóa học thông qua định tính bằng các phản ứng đặc trưng của các nhóm hợp chất và chứng minh hoạt tính kháng oxy hóa của cao ethanol, n-hexane và cao ethyl acetate của chúng. Từ đó làm tiền đề cho việc xác định thành phần hóa học cũng như những nghiên cứu về hoạt tính kháng oxy hóa sau này. Phương pháp nghiên cứu: Xác định sự hiện diện của các hợp chất alkaloid, flavonoid, steroid-triterpeniod, tanin và saponin trong cao ethanol, n-hexane và ethyl acetate của lá vú sữa Tím và vú sữa Lò Rèn (Chrysophyllum cainito L.) bằng các phản ứng hóa học đặc trưng của các nhóm hợp chất. Xác định hàm lượng flavonoid và polyphenol toàn phần của các cao ethanol, n-hexane, ethyl acetate của lá vú sữa Tím và vú sữa Lò Rèn (Chrysophyllum cainito L.) Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao ethanol, n-hexane, ethyl acetate của lá vú sữa Tím và vú sữa Lò Rèn (Chrysophyllum cainito L.) được thực hiện theo hai phương pháp DPPH và ABTS+. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của lá vú sữa Tím và vú sữa Lò Rèn (Chrysophyllum cainito L.) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.82 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.47.139 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.