Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83560
Nhan đề: | Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu bổ sung cao chiết – dầu hạt Dền cơm (Amaranthus viridis L.) và đánh giá sản phẩm. |
Tác giả: | Lê, Thanh Phước Hồ, Thanh Thi |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Rau Dền cơm (Amaranthus viridis L.) là loài cây thân thảo, mọc hoang dại. Chúng được sử dụng phổ biến làm cây lương thực, cây cảnh ở Việt Nam cũng như các vùng khác trên thế giới. Trong thành phần rau Dền cơm có lysin, protein và các chất chống oxi hóa dồi dào giúp củng cố nang tóc, kích thích mọc tóc; canxi, sắt và các khoáng chất giúp tóc chắc khỏe, hạn chế gãy rụng. Ngoài ra, dầu trong hạt Dền cơm có chứa squalene, thành phần cung cấp độ ẩm cho tóc. Đề tài “Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu bổ sung cao chiết - dầu hạt Dền cơm (Amaranthus viridis L.) và đánh giá sản phẩm” với sự kết hợp 3% cao chiết rau Dền cơm và 4% dầu hạt Dền cơm được tiến hành bằng việc khảo sát đánh giá độ bền cấu trúc và cảm quan sử dụng đối với các tỉ lệ khác nhau. Dầu gội đầu tạo thành được đánh giá cảm quan, tính năng và độ ổn định. Sản phẩm còn được kiểm nghiệm khả năng kích ứng da, giới hạn nhiễm khuẩn – giới hạn kim loại nặng và những chỉ tiêu theo dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm. |
Mô tả: | 75 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83560 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.4 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.15.42.61 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.