Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83560
Nhan đề: Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu bổ sung cao chiết – dầu hạt Dền cơm (Amaranthus viridis L.) và đánh giá sản phẩm.
Tác giả: Lê, Thanh Phước
Hồ, Thanh Thi
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Rau Dền cơm (Amaranthus viridis L.) là loài cây thân thảo, mọc hoang dại. Chúng được sử dụng phổ biến làm cây lương thực, cây cảnh ở Việt Nam cũng như các vùng khác trên thế giới. Trong thành phần rau Dền cơm có lysin, protein và các chất chống oxi hóa dồi dào giúp củng cố nang tóc, kích thích mọc tóc; canxi, sắt và các khoáng chất giúp tóc chắc khỏe, hạn chế gãy rụng. Ngoài ra, dầu trong hạt Dền cơm có chứa squalene, thành phần cung cấp độ ẩm cho tóc. Đề tài “Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu bổ sung cao chiết - dầu hạt Dền cơm (Amaranthus viridis L.) và đánh giá sản phẩm” với sự kết hợp 3% cao chiết rau Dền cơm và 4% dầu hạt Dền cơm được tiến hành bằng việc khảo sát đánh giá độ bền cấu trúc và cảm quan sử dụng đối với các tỉ lệ khác nhau. Dầu gội đầu tạo thành được đánh giá cảm quan, tính năng và độ ổn định. Sản phẩm còn được kiểm nghiệm khả năng kích ứng da, giới hạn nhiễm khuẩn – giới hạn kim loại nặng và những chỉ tiêu theo dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm.
Mô tả: 75 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83560
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.4 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.42.61


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.