Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84002
Nhan đề: Phân tích phẩm chất gạo của tập đoàn giống lúa MTL (Miền Tây lúa) đang lưu giữ tại ngân hàng GEN Trường Đại học Cần Thơ
Tác giả: Ông, Huỳnh Nguyệt Ánh
Nguyễn, Hồng Huế
Nguyễn, Văn Chánh
Từ khoá: Phẩm chất gạo
MTL variety
Hàm lượng amylose
Độ trở hồ
Bạc bụng
Mùi thơm
Năm xuất bản: 2015
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Cần Thơ;Số 38 .- Tr.106-112
Tóm tắt: Phân tích phẩm chất gạo của tập đoàn 835 giống lúa MTL đang bảo quản tại Ngân hàng Gen, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ theo các tiêu chí phân cấp của IRRI,1996. Kết quả cho thấy đây là nguồn gen có biến động lớn về các đặc tính phẩm chất gạo, đặc biệt về độ bạc bụng và hàm lượng Amylose. Cả hai nhóm lúa tẻ và lúa nếp cho thấy hàm lượng amylose tương quan thuận với chiều dài hạt gạo. Nhóm lúa tẻ có đặc tính mùi thơm tương quan nghịch với trọng lượng hạt, chiều dài hạt, bạc bụng và hàm lượng Amylose. Các giống lúa có hạt gạo dài hơn 7 mm và không bạc bụng là MTL199, MTL124, MTL309, MTL331, MTL422, MTL512, MTL513. Những đặc tính quý như gạo rất thơm và hàm lượng Amylose thấp hơn 20% có ở các giống lúa MTL233, MTL392, MTL372.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84002
ISSN: 1859-2333
Bộ sưu tập: Trong Đại học Cần Thơ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
304.06 kBAdobe PDF
Your IP: 3.140.195.142


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.