Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84002
Nhan đề: | Phân tích phẩm chất gạo của tập đoàn giống lúa MTL (Miền Tây lúa) đang lưu giữ tại ngân hàng GEN Trường Đại học Cần Thơ |
Tác giả: | Ông, Huỳnh Nguyệt Ánh Nguyễn, Hồng Huế Nguyễn, Văn Chánh |
Từ khoá: | Phẩm chất gạo MTL variety Hàm lượng amylose Độ trở hồ Bạc bụng Mùi thơm |
Năm xuất bản: | 2015 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Cần Thơ;Số 38 .- Tr.106-112 |
Tóm tắt: | Phân tích phẩm chất gạo của tập đoàn 835 giống lúa MTL đang bảo quản tại Ngân hàng Gen, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ theo các tiêu chí phân cấp của IRRI,1996. Kết quả cho thấy đây là nguồn gen có biến động lớn về các đặc tính phẩm chất gạo, đặc biệt về độ bạc bụng và hàm lượng Amylose. Cả hai nhóm lúa tẻ và lúa nếp cho thấy hàm lượng amylose tương quan thuận với chiều dài hạt gạo. Nhóm lúa tẻ có đặc tính mùi thơm tương quan nghịch với trọng lượng hạt, chiều dài hạt, bạc bụng và hàm lượng Amylose. Các giống lúa có hạt gạo dài hơn 7 mm và không bạc bụng là MTL199, MTL124, MTL309, MTL331, MTL422, MTL512, MTL513. Những đặc tính quý như gạo rất thơm và hàm lượng Amylose thấp hơn 20% có ở các giống lúa MTL233, MTL392, MTL372. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84002 |
ISSN: | 1859-2333 |
Bộ sưu tập: | Trong Đại học Cần Thơ |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 304.06 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.140.195.142 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.