Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84100
Nhan đề: KHẢO SÁT MỘT SỐ CHỈ TIÊU VI SINH VẬT GÂY BỆNH, VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA ACID CITRIC VÀ NATRI CLORUA, ĐẾN MẬT SỐ Coliforms TRÊN RAU CẢI XANH (Brassica juncea (L.) Czern)
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Huỳnh, Thị Quế Chi
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Nghiên cứu tiến hành khảo sát chỉ tiêu Tổng số vi sinh vật hiếu khí, Coliforms, Escherichia coli và Salmonella tại 3 chợ Xuân Khánh, An Hòa, Tân An và Vinmart thuộc quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ cho thấy các mẫu rau ở chợ truyền thống có mức độ nhiễm vi sinh vật tổng số hiếu khí và Coliforms cao hơn hẳn so với Vinmart. Có sự xuất hiện E. coli ở mật số khá thấp tại 2 chợ Xuân Khánh và An Hòa lần lượt là 28 MPN/g và 20 MPN/g. Tất cả các địa điểm khảo sát đều không phát hiện Salmonella. Đề tài được thực hiện với mục đích đánh giá hiệu quả của việc rửa rau kết hợp với các tác nhân sát trùng đến việc làm giảm mật số Coliforms trên rau cải xanh. Việc rửa rau kết hợp với acid citric và natri clorua làm tác nhân sát trùng đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiệu quả sát trùng phụ thuộc vào từng nồng độ và thời gian ngâm rửa khác nhau. Ngâm rau trong dung dịch acid citric nồng độ 1,5% trong 10 phút sẽ cho hiệu quả giảm mật số Coliforms tốt nhất (3,133 x 10 1 MPN/g) mà vẫn ít làm ảnh hưởng đến giá trị cảm quan của rau. Từ khóa: acid citric, Coliforms, Escherichia coli,, natri clorua, rau cải xanh, rửa rau, Salmonella.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84100
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.26 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.224.76


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.