Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84106
Nhan đề: KHẢO SÁT KHẢ NĂNG ỨC CHẾ, VI KHUẨN Vibrio spp. CỦA, THỰC KHUẨN THỂ (TT2H) KẾT HỢP, CAO CHIẾT QUẢ ĐẦU LÂN, (Couroupia guianesis)
Tác giả: Trương, Thị Bích Vân
Lê, Văn Trọng
Lê, Hoàng bảo Ngọc
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Vibrio spp. là nguyên nhân gây ra phần lớn các bệnh ở người do hệ vi sinh vật tự nhiên của môi trường nước và hải sản gây ra. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh trên tôm phổ biến nhất là kháng sinh đã để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng như tạo ra các chủng vi sinh vật đa kháng thuốc gây ảnh hưởng môi trường và đặc biệt là sức khoẻ con người. Do đó việc sử dụng thực khuẩn thể và sử dụng các hợp chất từ thiên nhiên có trong cao chiết để phòng trị các bệnh do vi khuẩn gây ra được xem là biện pháp sinh học đầy tiềm năng. Chính vì vậy đề tài “Khảo sát khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus của thực khuẩn thể (TT2H) kết hợp cao chiết quả đầu lân (Couroupia guianensis)” được thực hiện nhằm đánh giá sự tác động của thực khuẩn thể đối với vi khuẩn Vibrio spp. Trong điều kiện phòng thí nghiệm bằng cách khảo sát sự xâm nhiễm của thực khuẩn thể vào vi khuẩn, đánh giá sự thay đổi mật số cũng như hình thái khuẩn lạc. Kết quả khảo sát sự xâm nhiễm của thực khuẩn thể vào dòng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus 12711 và Vibrio vulnificus bằng phương pháp trãi trên môi trường TCBS cho thấy rõ được sự thay đổi về hình thái khuẩn lạc, bằng phương pháp nhuộm Gram để quan sát cho thấy các chủng vi khuẩn Vibrio được cung cấp bởi phòng thí nghiệm đúng là vi khuẩn Gram âm và đã quan sát được sự tụ bầy của vi khuẩn. Hình PCR các mẫu có bổ sung TKT có sự thay đổi trình tự trong gen ToxR của dòng khuẩn có chủng TKT. Từ khoá: Vibrio spp., Vibrio parahaemolyticus NBRC 12711, Vibrio vulnificus, thực khuẩn thể, cao chiết đầu lân.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84106
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.89 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.159.143


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.