Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84112
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Phạm anh Thi-
dc.contributor.authorNguyễn, Anh Kiệt-
dc.date.accessioned2022-12-06T09:13:27Z-
dc.date.available2022-12-06T09:13:27Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84112-
dc.description.abstractNghiên cứu được tiến hành nhằm phân lập và tuyển chọn các dòng vi khuẩn từ nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống có khả năng sinh enzym protease và ức chế với Vibrio sp. Đã phân lập được 4 dòng Vibrio sp. xác định mang gen gây độc tố toxR từ mẫu tôm và nước ao nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Có tất cả 10 dòng vi khuẩn được phân lập từ nước mắm truyền thống, trong đó 7 dòng khảo sát có khả năng phân giải protein với đường kính dao động từ 3,7 mm đến 10,7 mm. Trong 7 dòng vi khuẩn khảo sát khả năng ức chế Vibrio spp. có 4/7 dòng thể hiện khả năng ức chế. Đặc biệt, dòng vi khuẩn NM2.1 thể hiện khả năng ức chế đối với 3/4 dòng vi khuẩn Vibrio sp. và có đường kính ức chế sinh trưởng mạnh nhất đối với Vibrio sp. N1.1V là 5,7 mm. Tuyển chọn được dòng NM2.1 để định danh, qua phân tích kết quả giải trình tự gen 16S rRNA cho thấy dòng NM2.1 thuộc loài Bacillus sp. (99,71%). Từ khóa: nước mắm, enzym protease, Bacillus sp., Vibrio sp.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleKHẢO SÁT KHẢ NĂNG ỨC CHẾ VI KHUẨN Vibrio spp. CỦA MỘT SỐ DÒNG VI KHUẨN PHÂN LẬP TỪ, NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNGvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.68 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.72.244


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.