Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84156
Nhan đề: Đánh giá chất lượng nước theo mùa và xác định nguyên nhân thay đổi màu nước hồ nước xanh xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng
Tác giả: Đỗ, Hữu Tuấn
Từ khoá: Chất lượng nước hồ
Hồ nước xanh
Màu nước hồ thay đổi
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khí tượng Thuỷ văn;Số 730 .- Tr.01-07
Tóm tắt: Màu nước của hồ nước xanh tại An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng thay đổi rõ rệt giữa hai mùa mùa mưa và mùa khô. Việc đánh giá chất lượng nước của hồ theo mùa và nguyên nhân của sự thay đổi màu của nước giữa hai mùa là hết sức cần thiết. Qua khảo sát thực địa lấy mẫu phân tích các thành phần hóa học trong nước, đánh giá chất lượng nước kết quả cho thấy chất lượng nước rất kém (WQI =1). Tổng chất rắn lơ lửng TSS tăng từ 0,05 mg/1 mùa khô lên 7.83 mg/l mùa mưa và độ đục tăng từ 1,0 NTU mùa khô lên 2,2 NTU mùa mưa. Trong khi đó nồng độ CaCO₃ và Ca(HCO₃)₂ đều giảm vào mùa mưa (CaCO₃ giảm từ 304 mg/l mùa khô xuống 240 mg/l mùa mưa, Ca(HCO₃)₂ giảm từ 67,75 mg/l xuống 47,21 mg/l). Độ sâu Sechi giảm từ 17,5 m (mùa khô) xuống 6,5 m (mùa mưa). Chất rắn lơ lửng và độ đục tăng, nồng độ CaCO₃ và Ca(HCO₃)₂ giảm vào mùa mưa được xác định là nguyên nhân dẫn tới màu nước mùa hè có màu xanh lam nhạt hơn mùa khô.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84156
ISSN: 2525-2208
Bộ sưu tập: Khí tượng Thủy văn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.82 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.245.152


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.