Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84230
Nhan đề: KHẢO SÁT MỘT SỐ CHỈ TIÊU VI SINH VẬT VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH TRÍCH TỎI ĐỐI VỚI MẬT SỐ VI SINH VẬT GÂY BỆNH TRÊN THỊT HEO XAY (Sus domesticus) Ở QUẬN NINH KIỀU, THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Phan, Trương Thanh Tân
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện với mục đích khảo sát mức độ nhiễm Escherichia coli và Coliforms ở một số chợ và siêu thị ở Ninh Kiều, Cần Thơ. Sử dụng phương pháp MPN để khảo sát. Mức độ nhiễm Coliforms trên thịt heo xay ở các chợ và siêu thị tuy khá cao, trong đó, thịt heo xay ở chợ Xuân Khánh cho thấy biểu hiện mật số cao nhất nhưng Escherichia coli thì nhiễm không đáng kể. Đánh giá được hiệu quả kháng E. coli của củ tỏi. Hiệu quả kháng E. coli của tỏi là rất mạnh khi cho vòng vô khuẩn có đường kính 11mm ở nồng độ không pha loãng và mật số E. coli là 10 8 . Khả năng kháng khuẩn thể hiện tốt nhất ở nồng độ không pha loãng và giảm dần sau mỗi lần pha loãng. Từ khóa: Escherichia coli, Coliforms, tỏi tím Trung Quốc, kháng E. coli.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84230
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.97.103


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.