Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84230
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Ngọc Thanh Tâm-
dc.contributor.authorPhan, Trương Thanh Tân-
dc.date.accessioned2022-12-08T09:15:53Z-
dc.date.available2022-12-08T09:15:53Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84230-
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện với mục đích khảo sát mức độ nhiễm Escherichia coli và Coliforms ở một số chợ và siêu thị ở Ninh Kiều, Cần Thơ. Sử dụng phương pháp MPN để khảo sát. Mức độ nhiễm Coliforms trên thịt heo xay ở các chợ và siêu thị tuy khá cao, trong đó, thịt heo xay ở chợ Xuân Khánh cho thấy biểu hiện mật số cao nhất nhưng Escherichia coli thì nhiễm không đáng kể. Đánh giá được hiệu quả kháng E. coli của củ tỏi. Hiệu quả kháng E. coli của tỏi là rất mạnh khi cho vòng vô khuẩn có đường kính 11mm ở nồng độ không pha loãng và mật số E. coli là 10 8 . Khả năng kháng khuẩn thể hiện tốt nhất ở nồng độ không pha loãng và giảm dần sau mỗi lần pha loãng. Từ khóa: Escherichia coli, Coliforms, tỏi tím Trung Quốc, kháng E. coli.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleKHẢO SÁT MỘT SỐ CHỈ TIÊU VI SINH VẬT VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH TRÍCH TỎI ĐỐI VỚI MẬT SỐ VI SINH VẬT GÂY BỆNH TRÊN THỊT HEO XAY (Sus domesticus) Ở QUẬN NINH KIỀU, THÀNH PHỐ CẦN THƠvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.9.148


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.