Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84235
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Thị Giang | - |
dc.contributor.author | Trần, An Bình | - |
dc.date.accessioned | 2022-12-08T09:22:05Z | - |
dc.date.available | 2022-12-08T09:22:05Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84235 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu “Tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy dòng vi khuẩn chịu mặn có khả năng hòa tan lân Pantoea sp. TTB4.1” với mục đích chọn được nguồn carbon và nitrogen trong môi trường nuôi cấy cho hàm lượng lân hòa tan cao nhất. Đồng thời nghiên cứu cũng đã tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hòa tan lân của dòng vi khuẩn Pantoea sp. TTB4.1 được bố trí theo mô hình RSM-CCD với 4 yếu tố carbon (5-15 g/L), nitrogen (0,05-0,15 g/L), pH (6-8), mật số chủng giống ban đầu (7,7-11,7 log(CFU/mL)). Kết quả cho thấy glucose và (NH4)2SO4 lần lượt là nguồn carbon và nitrogen thích hợp để dòng vi khuẩn Pantoea sp. TTB4.1 hòa tan lân cao nhất. Bên cạnh đó, kết quả tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hòa tan lân theo mô hình RSM-CCD cho thấy khi các yếu tố nồng độ glucose từ 11,52-12,49 g/L, nồng độ (NH4)2SO4 từ 0,112-0,118 g/L, pH từ 7,4-7,5 và mật số chủng giống 10,4-10,7 log(CFU/mL) thu được lượng lân hòa tan tốt nhất khoảng từ 1369,99-1372,62 mg/L đạt hiệu suất khoảng 44,8% (so với lượng Ca3(PO4)2 (5 g/L) ban đầu). Từ khóa: hòa tan lân, Pantoea sp. TTB4.1, RSM-CCD. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ sinh học | vi_VN |
dc.title | TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN NUÔI CẤY DÒNG, VI KHUẨN CHỊU MẶN CÓ KHẢ NĂNG HÒA TAN LÂN , Pantoea sp. TTB4.1 | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.01 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.199.240 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.