Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84237
Nhan đề: KHẢO SÁT CÁC THÔNG SỐ ẢNH HƢỞNG ĐẾN, QUÁ TRÌNH LÊN MEN SỮA CHUA BỔ SUNG DỊCH, TRÁI TÁO TÂY (Malus domestica)
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Trần, Huỳnh Như
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2022
Tóm tắt: Đề tài này thực hiện với mục đích khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình lên men sữa chua bổ sung dịch trích trái táo tây (Malus domestica) bằng vi khuẩn Lactobacillus plantarum TG2. Kết quả cho thấy bổ sung 10% dịch trái táo tây cho giá trị cảm quan cao nhất với 13,7/15. Chọn được các thông số lên men sữa chua thích hợp với độ Brix 32,18, pH 6,51 và mật số vi khuẩn 5,2x10 6 CFU/mL cho hàm lượng acid lactic cao nhất là 8,28 g/L. Kết quả theo dõi thời gian bảo quản ở nhiệt độ 4-6 o C sữa chua táo tây bảo quản trong 14 ngày với các số liệu tương ứng TSVSVHK là 7,73x10 3 CFU/mL, tổng số nấm men nấm mốc là 6 CFU/mL và pH là 4,22. Từ khóa: Lactobacillus plantarum, sữa chua táo tây, vi khuẩn lactic.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84237
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.67 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.234.188


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.