Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84488
Nhan đề: | Phân lập chất từ cao ethyl acetate của thân cây Dây cóc (Tinospora crispa (L.) Miers). |
Tác giả: | Hà, Thị Kim Quy Lê, Thị Ngọc Ngàng |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Cây Dây cóc (Tinospora crispa (L.) Miers) thuộc họ Menispermaceae (Tiết dê), được thu hái tại địa bàn tỉnh An Giang. Nguyên liệu sau khi thu hái được rửa sạch, sấy khô, xay thành bột mịn. 2,5 kg bột cây được ngâm dầm với ethanol để điều chế cao tổng, sau đó được tiến hành chiết lỏng-lỏng với dung môi n-hexane và ethyl acetate để thu được các cao phân đoạn. Từ cao chiết ethyl acetate đã phân lập được một hợp chất, kết hợp các dữ liệu quang phổ hiện đại: 1H-NMR, 13C-NMR và so sánh với các tài liệu đã công bố trước đó thì có thể đề nghị hợp chất DC01 là (5R,6R,8R,9S,10S,12S)-15,16-epoxy-2-hydroxy-6-O-(β-D-glucopyranosyl)-cleroda-3,13(16),14-trien-17,12-olid-18-oic acid methyl ester. |
Mô tả: | 36 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84488 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.59 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.85.181 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.