Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84488
Nhan đề: Phân lập chất từ cao ethyl acetate của thân cây Dây cóc (Tinospora crispa (L.) Miers).
Tác giả: Hà, Thị Kim Quy
Lê, Thị Ngọc Ngàng
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây Dây cóc (Tinospora crispa (L.) Miers) thuộc họ Menispermaceae (Tiết dê), được thu hái tại địa bàn tỉnh An Giang. Nguyên liệu sau khi thu hái được rửa sạch, sấy khô, xay thành bột mịn. 2,5 kg bột cây được ngâm dầm với ethanol để điều chế cao tổng, sau đó được tiến hành chiết lỏng-lỏng với dung môi n-hexane và ethyl acetate để thu được các cao phân đoạn. Từ cao chiết ethyl acetate đã phân lập được một hợp chất, kết hợp các dữ liệu quang phổ hiện đại: 1H-NMR, 13C-NMR và so sánh với các tài liệu đã công bố trước đó thì có thể đề nghị hợp chất DC01 là (5R,6R,8R,9S,10S,12S)-15,16-epoxy-2-hydroxy-6-O-(β-D-glucopyranosyl)-cleroda-3,13(16),14-trien-17,12-olid-18-oic acid methyl ester.
Mô tả: 36 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84488
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.59 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.85.181


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.