Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84522
Nhan đề: | Nghiên cứu phối chế kem chống lão hóa bổ sung dịch chiết lá Tía tô (Perilla frutescens (L.) Britt) và đánh giá sản phẩm. |
Tác giả: | Lê, Thanh Phước Phan, Thị Cẩm Vân |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Tía tô (Perilla frutescens L. Britt), không còn xa lạ trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt là phần lá từ lâu đã là một loại gia thực phẩm thuộc trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Ngoài công dụng chính dùng làm thực phẩm thì loài cây này còn được biết đến là một loại thảo dược chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Các bộ phận ở trên cây Tía tô đều có thể sử dụng được như: cành có tác dụng an thai, lá dùng để điều trị bệnh sốt, ho, cảm mạo và ra mồ hôi. Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu thì trong thành phần hóa học của lá Tía tô còn chứa luteolin, chlorogenic acid, apigenin,… Là chất chống oxi hóa mạnh. Tận dụng lợi ích của lá Tía tô hiện nay đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu phối chế kem chống lão hóa bổ sung dịch chiết lá Tía tô (Perilla frutescens L. Britt) và đánh giá sản phẩm”, được tiến hành. Nghiên cứu đã thực hiện khảo sát tỷ lệ các thành phần tá dược thông qua phương pháp trộn đều nhũ hóa, khảo sát đánh giá về độ bền cấu trúc và khảo sát sản phẩm ở mức độ cảm quan, thông qua những chỉ tiêu theo dược điển Việt Nam IV về mỹ phẩm. Đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn Quyết Định 3113/1999/QĐ-BYT và Thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng đồng thời sản phẩm không gây kích ứng da. |
Mô tả: | 86 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84522 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.37 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.148.105.152 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.