Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84534
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thanh Phước-
dc.contributor.authorNguyễn, Hoài Phong-
dc.date.accessioned2022-12-27T08:58:40Z-
dc.date.available2022-12-27T08:58:40Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806558-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84534-
dc.description62 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐánh giá khả năng thấm qua da của SA khi kết hợp với các chất tăng thấm thông thường như dầu olive, dầu hướng dương, isopropyl myristate, propylene glycol, DMSO, Tween 80 trong công thức kem dạng O/W bằng thử nghiệm in vitro trên da tai heo thông qua mô hình tế bào khuếch tán Franz tự thiết kế. Tiến hành định lượng hoạt chất thấm qua da bằng phương pháp quang phổ tử ngoại khả kiến (UV-Vis). Qua quá trình nghiên cứu thực nghiệm, bố trí thành công hệ thống tế bào khuếch tán Franz và kết quả cho thấy sự kết hợp SA với dầu thực vật có nguồn gốc tự nhiên như dầu olive và dầu hướng dương cho hiệu quả thấm cao hơn DMSO, isopropyl myristate, propylene glycol và Tween 80, đồng thời đây cũng là những thành phần tá dược tiềm năng trong việc làm giảm kích ứng lên da khi sử dụng hoạt chất SA. Từ đó, làm cơ sở cho quá trình điều chỉnh, kiểm soát sự phóng thích dược chất trong các công thức mỹ phẩm và dược phẩm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát các chất tăng cường tính thấm qua da heo của hoạt chất salicylic acid trong dạng kem O/W để ứng dụng trong mỹ phẩm.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.85 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.208.243


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.