Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84535
Nhan đề: | Tối ưu hóa quy trình ly trích cao chiết giàu polyphenol, flavonoid và alkaloid từ lá xạ đen (Celastrus hindsii Benth.) bằng phương pháp soxhlet. |
Tác giả: | Đái, Thị Xuân Trang Trần, Hoàng Thống |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu khảo sát sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ ly trích, nồng độ dung môi ethanol, thời gian và tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi ly trích đến hàm lượng polyphenol, flavonoid và alkaloid từ lá xạ đen bằng phương pháp soxhlet nhận thấy các yếu tố nhiệt độ, nồng độ dung môi ethanol và thời gian ly trích có ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng polyphenol, flavonoid và alkanoid tổng. Khảo sát được bố trí theo phương pháp đáp ứng bề mặt, mô hình Box-Behnken, phần mềm Design Expert 11.0 để tối ưu các điều kiện ly trích polyphenol, flavonoid và alkaloid trong lá xạ đen. Hàm lượng polyphenol và flavonoid thu được lần lượt là 210,31±0,53 mg GAE/g cao chiết và 543,30±1,89 mg QE/g cao chiết khi ly trích với nồng độ ethanol là 61% (v/v), tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi 1/25 (w/v) ở 140°C trong 175 phút. Bên cạnh đó, hàm lượng alkaloid thu được là 229,87±1,15 mg AE/g cao chiết khi ly trích với nồng độ ethanol là 81% (v/v), tỷ lệ nguyên liệu dung môi là 1/25 (w/v) ở 100°C trong 86 phút. Như vậy, nghiên cứu đã tối ưu hóa thành công quy trình ly trích polyphenol, flavonoid và alkaloid từ lá xạ đen bằng phương pháp soxhlet dựa theo bố trí thí nghiệm. |
Mô tả: | 97 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84535 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.49 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.133.130.199 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.