Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84552
Nhan đề: Khảo sát hàm lượng Canxi trong trà Bồ Công Anh bằng thiết bị quang phổ phát xạ nguyên tử Plasma cảm ứng cao tần (ICP-OES).
Tác giả: Tôn, Nữ Liên Hương
Tôn, Lư Phương Du
Huỳnh, Khoa Đãnh
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Khảo sát hàm lượng canxi trong trà Bồ Công Anh bằng thiết bị quang phổ phát xạ nguyên tử Plasma cảm ứng cao tần (ICP-OES)” được thực hiện nhằm xác định hàm lượng Canxi trong trà Bồ Công Anh. Đề tài gồm 1 thí nghiệm bố trí theo quy trình thẩm định phương pháp phân tích theo AOAC được kết quả như sau: độ đúng có giá trị trung bình của kết quả thử nghiệm là 13087 mg/kg. Giá trị T thực nghiệm nhỏ hơn giá trị T chuẩn (Ttn=1,32, Tc=1,943), phương pháp thử nghiệm đạt yêu cầu. Độ lặp lại trong 3 mức nồng độ đạt lần lượt là 1,38%, 1,37%, 1,30%. Độ tái lập trong 3 mức nồng độ đạt lần lượt là 1,68%, 1,73%, 1,93%. Hiệu suất thu hồi tại 3 mức nồng độ khác nhau đạt được trong khoảng 98%-105%. Giá trị khảo sát LOD là 5,27 mg/kg. Giá trị khảo sát LOQ là 15,8 mg/kg. Hàm lượng canxi có trong mẫu trà bồ công anh đạt giá trị thấp nhất là 11044 mg/kg và giá trị cao nhất là 19806 mg/kg. Kết quả trên đáng tin cậy. Chứng tỏ trà bồ công anh có hàm lượng canxi rất cao, giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Mô tả: 59 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84552
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.89 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.200.109


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.