Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84901
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Bùi, Minh Tâm | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Bảo Toàn | - |
dc.date.accessioned | 2023-01-11T07:31:54Z | - |
dc.date.available | 2023-01-11T07:31:54Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8695,8696/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84901 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định mức độ pH phù hợp cho cá sinh sản và sinh trưởng tốt. Cả 2 thí nghiệm đều được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lập lại 3 lần. Kết quả sinh sản ở nghiệm thức pH7 cho cá sinh sản tốt nhất với sức sinh sản là 363±77,94 con/cá cái và khác biệt không có ý nghĩa (p<0,05), tỉ lệ dị hình thấp 1,27±0,23%, tỷ lệ sống ở mức pH5 thấp nhất với 66,67±28,87% và khác biệt không có ý nghĩa (p<0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại. Kết quả ương sau 30 ngày cho thấy các yếu tố nhiệt độ dao động từ 28,88±0,32 đến 29,28±0,52oC nằm trong khoảng thích hợp cho cá sinh trưởng. Khối lượng và chiều dài cá cao nhất ở nghiệm thức pH7 lần lượt là 0,45±0,03g và 3,53±0,21cm và khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p<0.05). Tỷ lệ sống cao nhất ở nghiệm thức pH7 là 80,00±10,00% khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Do đó, nghiệm thức ở mức pH7 cho cá sinh sản tốt nhất và kết quả ương đạt hiệu quả nhất. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Kích thích sinh sản cá chành dục (Channa gachua) với các mức pH khác nhau | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 310.08 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.38.150 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.