Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84906
Nhan đề: | Ảnh hưởng của nguồn cá mẹ và độ mặn đến sự phát triển phôi của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) |
Tác giả: | Dương, Thúy Yên Nguyễn, Thị Thu Thảo |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của nguồn cá mẹ đã được nuôi trong nước lợ và điều kiện ấp trong độ mặn lên sự phát triển phôi và cá bột cá trê vàng. Cá mẹ nuôi ở độ mặn 0, 4 và 8‰ được cho sinh sản vời cùng nguồn cá đực. Trứng thụ tinh được ấp ở mức độ mặn 0, 2, 4, 6 và 8‰. Kết quả cho thấy thời gian phát triển phôi kéo dài khi độ mặn ấp tăng, từ 25 giờ đến 31 giờ. Ở độ mặn 6‰ trở lên, hầu hết phôi cá ngưng phát triển ở giai đoạn phôi dâu. Tỷ lệ thụ tinh và tỷ lệ nở khác biệt có ý nghĩa giữa các mức độ mặn ấp (p<0,05), dao động từ 31,4% đến 48,6% ở độ mặn ấp từ 0 đến 4‰, cao hơn khi ấp ở độ mặn 6‰ và 8‰ (2,1 đến 6,8%). Tỷ lệ nở đạt từ 42,3% đến 63,1% ấp ở độ mặn 0 và 2‰, tỷ lệ nở giảm từ độ mặn ấp 4‰. Đường kính trứng (1.594-1.717µm), chiều dài cá bột sau khi nở (4,74 - 4,99 mm) và thể tích noãn hoàng (1,43±0,26 mm3 ) không bị ảnh hưởng bởi độ mặn cá mẹ (p>0,05). Sau 48 giờ, hiều dài cá bột đạt 6,29 - 6,75 mm và mức độ sử dụng noãn hoàng giảm 60,1-73,9% so với ban đầu. Tóm lại, phôi cá cá trê vàng phát triển tốt đến độ mặn ấp 2‰ và độ mặn nuôi cá mẹ ảnh hưởng không có ý nghĩa đến sự phát triển phôi và cá bột |
Mô tả: | 19tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84906 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 632.42 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.247.237 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.