Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85190
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Thái Hà-
dc.contributor.authorĐào, Xuân Tỉnh-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Vân Anh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thanh Loan-
dc.date.accessioned2023-02-06T01:05:47Z-
dc.date.available2023-02-06T01:05:47Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.issn2354-080X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85190-
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng chống đông của viên hoàn Trân châu ngưu hoàng hoàn trên mô hình gây đông máu bằng lipopolysaccharid ở chuột cống trắng. Chuột được uống thuốc thử liều 0,12 và 0,36 viên/kg/ngày trong 7 ngày liên tục. Hai giờ sau khi uống thuốc thử lần cuối cùng, chuột được gây mô hình đông máu bằng cách tiêm tĩnh mạch đuôi chuột lipopolysaccharid liều 3 mg/kg. Chuột cống ở các lô nghiên cứu được lấy máu vào thời điểm 4 giờ sau khi gây mô hình để đánh giá các chỉ số nghiên cứu bao gồm số lượng tiểu cầu, nồng độ fibrinogen, thời gian prothrombin (PT), thời gian thromboplastin từng phần hoạt hóa (aPTT). Kết quả của nghiên cứu cho thấy tác dụng chống đông phụ thuộc liều của Trân châu ngưu hoàng hoàn thể hiện thông qua việc tăng số lượng tiểu cầu và nồng độ fibrinogen, đồng thời kéo dài PT và aPTT. Như vậy, Trân châu ngưu hoàng hoàn có tác dụng chống đông trên mô hình gây đông máu bằng lipopolysaccharid ở chuột cống trắng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 151, Số 03 .- Tr.247-254-
dc.subjectTrân châu ngưu hoàng hoànvi_VN
dc.subjectChống đôngvi_VN
dc.subjectĐộng vật thực nghiệmvi_VN
dc.titleTác dụng chống đông của viên hoàn Trân châu ngưu hoàng hoàn trên thực nghiệmvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.23.101.1


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.