Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85292
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Lê, Mạnh Hùng | - |
dc.contributor.author | Vũ, Thị Yến | - |
dc.date.accessioned | 2023-02-10T08:59:23Z | - |
dc.date.available | 2023-02-10T08:59:23Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.issn | 1859-3666 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85292 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tác động lan tỏa của đầu tư trực tiếp nước ngoài tới năng suất của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam. Tác giả sử dụng phương pháp phân tích định lượng, thực hiện phân tích trên bộ dữ liệu thứ cấp về doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo Việt Nam và doanh nghiệp FDI trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2019. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng sự hiện diện của FDI có ảnh hưởng lan tỏa đến năng suất của các doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo trong nước. Bên cạnh đó, các đặc trưng của các doanh nghiệp chế biến chế tạo trong nước bao gồm mức độ vốn hóa, chất lượng nguồn nhân lực và khoảng cách công nghệ là những nhân tố ảnh hưởng tới hiệu ứng lan tỏa công nghệ từ FDI đến doanh nghiệp trong nước. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Thương mại;Số 165 .- Tr.03-13 | - |
dc.subject | Chế biến chế tạo | vi_VN |
dc.subject | Doanh nghiệp | vi_VN |
dc.subject | FDI | vi_VN |
dc.subject | Năng suất | vi_VN |
dc.subject | Tác động lan tỏa | vi_VN |
dc.subject | Việt Nam | vi_VN |
dc.title | Đánh giá tác động lan tỏa của đầu tư trực tiếp nước ngoài tới năng suất của các doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo Việt Nam | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Thương mại (Journal of Trade science) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 13.42 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.217.242.39 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.