Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86678
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Trọng Tuân | - |
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Quốc Trụ | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Hồng An | - |
dc.date.accessioned | 2023-04-03T03:30:36Z | - |
dc.date.available | 2023-04-03T03:30:36Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | B1804310 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86678 | - |
dc.description | 65 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài “Nghiên cứu quy trình điều chế MgO từ quặng Dolomite ứng dụng trong công nghiệp” sử dụng nguồn nguyên liệu từ quặng Dolomite lấy mẫu ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang được thực hiện với mục tiêu là nghiên cứu tìm ra được phương pháp mang lại tính khả thi nhất cho việc sản xuất ra MgO từ nguồn quặng Dolomite để cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp nước nhà. Trong phạm vi luận văn này sau khi khảo sát thành phần chính trong quặng Dolomite, tiến hành điều chế MgO từ quặng chọn phương pháp hòa tan khoáng quặng Dolomite vào dung dịch acid H2SO4 khảo sát các yếu tố sau: khảo sát các tỉ lệ trích mẫu quặng/dung dịch acid, khảo sát các nồng độ acid để trích mẫu quặng từ đó lựa chọn được mẫu có tỉ lệ và nồng độ acid tối ưu để điều chế MgO là mẫu có nồng độ acid tối ưu là 40% và tỉ lệ giữa mẫu quặng/acid là 1:4 (tức là tỉ lệ 10 g mẫu quặng được hòa tan trong 40 mL dung dịch acid H2SO4 40%), hiệu suất của MgO đạt được là 98,24%. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa học | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu quy trình điều chế MgO từ quặng Dolomite ứng dụng trong công nghiệp – Study on the process of preparing MgO from Dolomite ore for industry. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.28 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.195.30 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.