Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86680
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Trọng Tuân | - |
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Quốc Trụ | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Ngọc Thanh | - |
dc.date.accessioned | 2023-04-10T07:03:45Z | - |
dc.date.available | 2023-04-10T07:03:45Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | B1804391 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86680 | - |
dc.description | 62 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài nghiên cứu tiến hành hòa tan quặng Serpentine trong sulfuric acid (H2SO4) và khảo sát thành phần chính trong quặng Serpentine, nồng độ của H2SO4 và tỉ lệ mẫu quặng : H2SO4 (w/v) để có hiệu quả trích MgO tối ưu. Kết quả khảo sát được thành phần chính của quặng Serpentine: bao gồm lượng lớn SiO2 và MgO (tổng trên 85%), lượng nhỏ các nguyên tố khác như Ca, Al, Fe (chiếm dưới 10%) và phần còn lại là các tạp chất khác. Khảo sát các tỉ lệ trích: quặng/dung dịch acid, kết quả thu được hàm lượng MgO cao nhất là tỉ lệ 1-4-40, tức là tỉ lệ 10 gam mẫu quặng Serpentine được hòa tan trong 40 mL dung dịch H2SO4 40% tạo ra được 4,308 g MgO (43,08%). Sau đó sử dụng phương pháp chuẩn độ bằng dung dịch EDTA 0,05 N trong dung dịch đệm Amoni (NH4OH + NH4Cl) có pH = 10 với chất chỉ thị Eriochrome Black T và Murexide, từ đó tính toán được hàm lượng của magie oxide. Loại bỏ tạp chất có trong sản phẩm bằng canxi carbonate (CaCO3) và kali hydroxide (KOH) từ đó thu được magie oxide tinh khiết. Sau khi tiến hành điều chế, kết quả thu được 98,53% MgO tinh khiết và lượng nhỏ các tạp chất. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa học | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu quy trình điều chế Magie Oxide từ quặng Serpentine ứng dụng trong công nghiệp. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.65 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.47.194 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.