Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86793
Title: THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO CƠ CẤU RẢI BỘT LÀM BÁNH TRÁNG RẾ VUÔNG
Authors: Trần Lê, Trung Chánh
Trương, Hoàng Học
Lê, Hữu Nhân
Keywords: Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa
Issue Date: 2021
Abstract: Thực tế cho thấy nhu cầu tiêu thụ bánh tráng rế trên thị trường ngày càng tăng, cả trong nước và ngoài nước. Bánh tráng rế được chế biến theo nhiều cách, phương pháp và hình dạng khác nhau, trong đó có bánh tráng rế vuông. Bánh tráng này là nguyên liệu sẽ làm ra loại chả giò rế có hình dáng ngay ngắn, thon gọn và đẹp mắt hơn giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng. Theo khảo sát gần đây lượng khách hàng yêu cầu làm ra loại bánh tráng rế hình vuông có xu hướng tăng. Vì vậy, nhóm đã quyết định thực hiện đề tài này với mong muốn đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng. Ý tưởng của đề tài được phác thảo trên bản vẽ của phần mềm AutoCAD, sau đó tiến hành mô phỏng 3D trên phần mềm Inventor và cuối cùng hoàn thành mô hình thực tế. Bộ điều khiển của cơ cấu được thiết kế đảm bảo công suất hoạt động của các bộ phận trên cơ cấu đạt hiệu quả cao. Kết quả chế tạo được cơ cấu rải bột làm bánh tráng rế vuông như yêu cầu đặt ra, bột được rải đều với năng suất bánh khoảng 720 bánh/giờ. Với mong muốn sau khi thực hiện đề tài sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên thị trường và mở ra một hướng đi mới trong việc phát triển các loại máy làm bánh tráng rế mới.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86793
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.21 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.254.202


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.