Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86793
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần Lê, Trung Chánh-
dc.contributor.authorTrương, Hoàng Học-
dc.contributor.authorLê, Hữu Nhân-
dc.date.accessioned2023-04-27T04:11:07Z-
dc.date.available2023-04-27T04:11:07Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86793-
dc.description.abstractThực tế cho thấy nhu cầu tiêu thụ bánh tráng rế trên thị trường ngày càng tăng, cả trong nước và ngoài nước. Bánh tráng rế được chế biến theo nhiều cách, phương pháp và hình dạng khác nhau, trong đó có bánh tráng rế vuông. Bánh tráng này là nguyên liệu sẽ làm ra loại chả giò rế có hình dáng ngay ngắn, thon gọn và đẹp mắt hơn giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng. Theo khảo sát gần đây lượng khách hàng yêu cầu làm ra loại bánh tráng rế hình vuông có xu hướng tăng. Vì vậy, nhóm đã quyết định thực hiện đề tài này với mong muốn đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng. Ý tưởng của đề tài được phác thảo trên bản vẽ của phần mềm AutoCAD, sau đó tiến hành mô phỏng 3D trên phần mềm Inventor và cuối cùng hoàn thành mô hình thực tế. Bộ điều khiển của cơ cấu được thiết kế đảm bảo công suất hoạt động của các bộ phận trên cơ cấu đạt hiệu quả cao. Kết quả chế tạo được cơ cấu rải bột làm bánh tráng rế vuông như yêu cầu đặt ra, bột được rải đều với năng suất bánh khoảng 720 bánh/giờ. Với mong muốn sau khi thực hiện đề tài sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên thị trường và mở ra một hướng đi mới trong việc phát triển các loại máy làm bánh tráng rế mới.vi_VN
dc.description.tableofcontentsLời cảm tạ i Tóm tắt ii Abstract iii Lời cam đoan iv Danh mục hình viii Danh mục bảng x Danh mục từ viết tắt xi Chương 1: Tổng quan đề tài 1 1.1 Đặt vấn đề 1 1.2 Giải quyết vấn đề 3 1.2.1 Ngoài nước 3 1.2.2 Trong nước 4 1.3 Mục tiêu đề tài 7 1.4 Phạm vi giới hạn đề tài 7 1.5 Phương pháp thực hiện 7 1.6 Cấu trúc luận văn 7 Chương 2: Cơ sở lý thuyết 9 2.1 Sơ lược về bánh tráng rế tròn 9 2.1.1 Đặc điểm 9 2.1.2 Tỉ lệ pha chế bột 9 2.1.3 Quá trình hình thành nên vân bánh 9 2.2 Cơ sở tạo ra bánh tráng rế hình vuông 11 2.3 Máy làm bánh tráng rế 14 2.4 Cơ cấu tay quay con trượt 15 2.4.1 Định nghĩa 15 2.4.2 Phân loại 16 2.4.3 Nguyên lý hoạt động 18 2.5 Trục vít me đai ốc 18 2.5.1 Định nghĩa và cấu tạo 18 2.5.2 Phân loại 18 2.5.3 Ứng dụng 20 2.6 Động cơ DC (động cơ điện một chiều) 20 2.6.1 Định nghĩa 20 2.6.2 Phân loại 20 2.6.3 Cấu tạo 21 2.6.4 Nguyên lý hoạt động 21 2.7 Mạch cầu H 22 2.7.1 Định nghĩa 22 2.7.2 Phân loại 22 2.7.3 Nguyên lý hoạt động 23 2.8 Công tắc hành trình 24 2.8.1 Định nghĩa 24 2.8.2 Cấu tạo 25 2.8.3 Phân loại 25 2.8.4 Nguyên lý hoạt động 25 Chương 3: Nội dung thực hiện 26 3.1 Sơ lược về cấu tạo của bộ khung máy có sẵn. 26 3.2 Tính toán động học cơ cấu tay quay con trượt 27 3.3 Thiết kế cơ cấu tay quay con trượt trên bản vẽ 3D 30 3.4 Thiết kế khung chịu lực, lắp ghép trục vít me vào khung và vị trí lắp công tắc hành trình trên khung 32 3.5 Thiết kế mâm chiên và bàn để mâm chiên 35 3.6 Thiết kế phần điều khiển cho cơ cấu 36 3.6.1 Khối vi điều khiển 37 3.6.2 Khối mạch công suất 38 3.6.3 Khối nguồn của hệ thống 39 3.6.4 Khối Cảm biến 40 3.6.5 Khối động cơ 41 3.7 Sơ đồ nguyên lý 42 3.8 Lưu đồ giải thuật của hệ thống 43 Chương 4: Kết quả thực hiện 44 4.1 Kết quả lắp ghép phần cứng 44 4.2 Kết quả sản phẩm thu được 44 4.3 Đánh giá 48 Chương 5: Kết luận và hướng phát triển 49 5.1 Kết quả đạt được 49 5.2 Ưu điểm, nhược điểm và cách khắc phục 49 5.2.1 Ưu điểm 49 5.2.2 Nhược điểm và cách khắc phục 49 5.3 Hướng phát triển 49 Tài liệu tham khảo 50 Phụ lục A 51 A.1 Phần mềm AutoCAD 2019 51 A.2 Phần mềm Autodesk Inventor Professional 2019 52 Phụ lục B 54 Phụ lục C 59vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectKỹ thuật điều khiển & tự động hóavi_VN
dc.titleTHIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO CƠ CẤU RẢI BỘT LÀM BÁNH TRÁNG RẾ VUÔNGvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.21 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.68.228


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.